Engineering - Kỹ Thuật

Thứ sáu - 31/05/2019 15:17

Vị trí Engineering làm nhiệm vụ gì trong khách sạn? Hay cơ cấu của bộ phận Kỹ thuật trong một khách sạn nên được sắp xếp như thế nào? Những kỹ năng nào là quan trọng đối với một nhân viên kỹ thuật? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

 

   1. Nhiệm vụ của Engineering - Kỹ thuật trong khách sạn

 

Nhiệm vụ quan trọng nhất của Engineering - Kỹ thuật là theo dõi, giám sát quá trình vận hành của hệ thống điện và nước trong khách sạn, đảm bảo hệ thống này hoạt động đúng quy trình và phù hợp quy định. Đây cũng là bộ phận phải chịu trách nhiệm khi hệ thống điện nước gặp trục trặc, cần sửa chữa hoặc thay mới, bảo trì bảo dưỡng.

 

Các Engineering - Kỹ thuật cần tuân thủ đúng và đủ mọi quy định cũng như quy trình làm việc của phòng - ban quản lý khách sạn. Kiểm tra lịch bật/tắt của hệ thống các thiết bị chiếu sáng trong khách sạn. Kiểm tra chỉ số điện nước thường xuyên, đảm bảo tình trạng hệ thống thiết bị này luôn có thể hoạt động trơn tru.

 

Trực ca theo đúng lịch được phân công và luôn sẵn sàng tâm lý để xử lý các sự cố.​​ Đồng thời, bộ phận Engineering - Kỹ thuật cũng cần tham gia họp, làm báo cáo công việc theo yêu cầu và học tập thêm các kỹ thuật để nâng cao hiệu quả công việc.

 

   2. Cơ cấu của bộ phận Engineering - Kỹ thuật

Đứng đầu bộ phận Engineeeing - Kỹ thuật sẽ là Kỹ sư trưởng. Cấp dưới của Kỹ sư trưởng sẽ là Trợ lý kỹ sư trưởng và Thư ký. Đây là những vị trí cần những người có đầy đủ các yếu tố bao gồm kỹ năng chuyên môn cao, có kinh nghiệm, đồng thời có những soft skill nhất định. Sau cùng là các nhân viên kỹ thuật.

 

Ngoài những vị trí đó, bộ phận Engineeeing - Kỹ thuật còn bao gồm các cấp giám sát như Giám sát xây dựng, Giám sát mộc, Giám sát nước, Giám sát điện,... Những chức vị giám sát này thường chỉ tách lẻ rõ ràng trong cơ cấu của bộ phận Engineeeing - Kỹ thuật trong một khách sạn lớn, tầm cỡ. Còn trong những khách sạn vừa và nhỏ, một nhân viên kỹ thuật nhiều khả năng phải kiêm chức nhiều trách nhiệm và chức vụ khác nhau. 


 

   3. Những kỹ năng nào là quan trọng đối với một nhân viện bộ phận Engineeeing - Kỹ thuật

 

Đối với vị trí nhân viên kỹ thuật của khách sạn, một số kỹ năng quan trọng và có ích cho công việc có thể kể đến như các loại bằng cấp, tối thiểu là bằng trung cấp của chuyên ngành điện, nước. Việc có kinh nghiệm từng làm việc tại các tòa nhà, khách sạn khác là một lợi thế.

 

Về tính cách, vị trí nhân viên kỹ thuật yêu cầu một người Nhanh nhẹn, tinh tế, khéo léo xử lý tình huống trong công việc khi có sự cố xảy ra. Ngoài ra, tinh thần xây dựng, học hỏi, đoàn kết trong tập thể cũng như ý thức trong quan hệ đồng nghiệp, thực hiện tốt nội quy, quy chế cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

 

Đối với những người có ý thức trách nhiệm cao trong công việc chuyên môn, lương thưởng và quá trình thăng chức cũng sẽ khả quan hơn rất nhiều. 

 

Theo thống kê, thu nhập của nhân viên kỹ thuật khách sạn hay các nhà thường giao động từ 5 – 10 triệu đồng/ tháng. Và mức thu nhập này có thể cao hay thấp hơn một chút, thay đổi tùy theo yêu cầu và quy mô của khách sạn.

 

BẢN TIN BẠN QUAN TÂM

Tư vấn set up vận hành và quản lý khách sạn

Dịch vụ hỗ trợ chuẩn bị cho dự…

Food & Beverage - Nhà Hàng

KHÓA HỌC FOOD & BEVERAGE Bạn đam mê…

Khóa học Front Office - Nghiệp vụ Lễ Tân

Bạn đam mê ngành khách sạn và muốn…

Housekeeping - Buồng Phòng

Cơ hội được học hỏi những kiến thức…

Sales (Corp/TA/OTAs) - Kinh Doanh (Công ty/Travel Agent/Online)

Sales phòng qua phương thức OTA đang là…

Human Resources - Quản Trị Nhân Sự

Human Resources, hay còn gọi là Quản trị…

Engineering - Kỹ Thuật

Vị trí Engineering làm nhiệm vụ gì trong…

Revenue Management Quản lý doanh thu trong khách sạn

Revenue Management là gì? Có giúp bạn hạn…

Kỹ năm mềm: Chăm sóc khách hàng - Customer Care

Customer care thường bao gồm những gì? Có…

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ HỌC THẠC SĨ TẠI ĐH QUỐC GIA

GH Hospitality tổ chức Chương trình đào tạo…

Hỗ trợ Sales & Marketing cho khách sạn

Khóa học về cách gia tăng doanh số…