Food & Beverage - Nhà Hàng

Thứ tư - 29/05/2019 17:58

Bạn đam mê ngành khách sạn và muốn phát triển nghiêm túc từ Food and Beverage? Vậy đây chắc chắn là khóa học mà bạn đang tìm kiếm!

 

 

   1. Food and Beverage là Gì?

 

Food and Beverage Service, viết tắt là F&B, là bộ phận phụ trách khu vực nhà hàng và quầy uống trong khách sạn. Ngoài ra, bộ phận F&B tại các nhà  cũng thường cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc sinh nhật, tiệc cưới, chuẩn bị buffet cho hội thảo, chương trình liên hoan cuối năm,…

 

Bộ phận F&B trong các khách sạn lớn khác với bếp ăn ở các khách sạn nhỏ hay các loại hình F&B độc lập bên ngoài. F&B trong khách sạn có thể bao gồm quầy bar nhỏ bên hồ bơi, quầy rượu ở khu tiền sảnh, nhà hàng sang trọng trong khuôn viên khách sạn,…

 

   2. Các Vị Trí Trong Bộ Phận F&B Trong Khách Sạn

 

Giám Đốc F&B (F&B Director)

 

Chịu trách nhiệm thực hiện các chính sách, quy định để đáp ứng mục tiêu khách sạn; đảm bảo mức lợi nhuận của từng khu vực nằm trong phạm vi quản lý.

 

Quản Lý Nhà Hàng (Restaurant Manager)

 

Chịu trách nhiệm giám sát các khu vực phòng chờ đại sảnh, quầy buffet ở các tầng, các phòng tiệc riêng; đặt tiêu chuẩn phục vụ, tuyển dụng và đào tạo nhân viên; phân công lịch làm việc, lịch nghỉ sao cho mọi hoạt động diễn ra trôi chảy và hiệu quả…

 

Trưởng Nhóm Phục Vụ (Head Waiter)

Quản lý nhân viên phục vụ trong phòng ăn, quan sát và đảm bảo quy trình phục vụ không gặp sai sót; có thể giúp đỡ hoặc thay thế giám đốc nhà hàng khi họ vắng mặt.

 

Nhân Viên Trực Bàn (Commis De Rang/Commis Waiter)

Đứng phục vụ khách trực tiếp khi sử dụng dịch vụ để có thể đáp ứng nhu cầu và phối hợp với bộ phận khác sao cho bữa ăn của khách không bị gián đoạn.

 

Nhân Viên Pha Chế (Bartender, Barista)

Cần thông thạo về những thành phần thức uống và pha chế đa dạng các loại đồ uống theo khách yêu cầu.

 

Nhân Viên Phụ Trách Đồ Ăn Tự Chọn (Chef De Buffet)

Chịu trách nhiệm bài trí, chia món, tính khẩu phần các món ăn tự chọn. Đây thường là nhân viên bếp.

 

Bên cạnh đó, F&B trong khách sạn còn có nhân viên phục vụ rượu vang (Wine waiter), nhân viên chia đồ ăn (Carver hoặc Trancheur), nhân viên trực tầng (Chef d’Etage hoặc Floor waiter)…

 

   3. Khóa học Food and Beverage tại GH Hospitality

 

Thời lượng

  • Tổng 12 tiếng ( có thể chủ động sắp xếp lịch phù hợp) học kiến thức chuyên ngành với giảng viên

  • Học viên có cơ hội trực tiếp thực hành, cọ xát thực tế chương trình học tại khách sạn hệ thống GH Hospitality

Giáo trình

  • Thiết kế giáo trình theo đơn vị kinh doanh lưu trú học viên đang hướng tới, sao cho bám sát và hữu ích nhất. Giúp học viên tự tin có thể nắm vững kỹ năng, kiến thức, tư duy chuyên ngành đúng đắn, chuyên nghiệp.

  • Giáo trình xây dựng dựa trên chuẩn đại học PUF danh tiếng của nước Pháp về chuyên ngành Quản trị khách sạn.

Nội dung đào tạo

  • Tính chi phí nguyên vật liệu để ra được giá bán

  • Kiểm soát công cụ dụng cụ

  • Kiểm soát về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định

  • Tính định biên cần có cho nhà hàng, mức lương của bộ nhân viên

  • Kiểm soát xuất nhập tồn thực phẩm

  • Báo cáo lỗ lãi

  • Training đào tạo nhân viên về nghiệp vụ, quy trình

  • Các quy trình làm việc trong bộ phận F&B

 

 

- Link Đăng ký lớp học - GH Hospitality Group: https://tinyurl.com/yyfxe74s

Hy vọng bài viết trên của GH Hospitality đã cung cấp đủ thông tin để giải đáp băn khoăn cho các bạn đọc về bộ phận Food and Beveragengành Khách sạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ GH Hospitality - Support Central Group để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Email: ghtraining@ghhospitality.com
Hotline: 098 216 2386
Địa chỉ: Số 19 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

 

BẢN TIN BẠN QUAN TÂM

Tư vấn set up vận hành và quản lý khách sạn

Dịch vụ hỗ trợ chuẩn bị cho dự…

Food & Beverage - Nhà Hàng

KHÓA HỌC FOOD & BEVERAGE Bạn đam mê…

Khóa học Front Office - Nghiệp vụ Lễ Tân

Bạn đam mê ngành khách sạn và muốn…

Housekeeping - Buồng Phòng

Cơ hội được học hỏi những kiến thức…

Sales (Corp/TA/OTAs) - Kinh Doanh (Công ty/Travel Agent/Online)

Sales phòng qua phương thức OTA đang là…

Human Resources - Quản Trị Nhân Sự

Human Resources, hay còn gọi là Quản trị…

Engineering - Kỹ Thuật

Vị trí Engineering làm nhiệm vụ gì trong…

Revenue Management Quản lý doanh thu trong khách sạn

Revenue Management là gì? Có giúp bạn hạn…

Kỹ năm mềm: Chăm sóc khách hàng - Customer Care

Customer care thường bao gồm những gì? Có…

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ HỌC THẠC SĨ TẠI ĐH QUỐC GIA

GH Hospitality tổ chức Chương trình đào tạo…

Hỗ trợ Sales & Marketing cho khách sạn

Khóa học về cách gia tăng doanh số…