Revenue Management Quản lý doanh thu trong khách sạn

Thứ sáu - 31/05/2019 15:17

Revenue Management là gì? Có giúp bạn hạn chế tối đa sự thất thoát doanh thu khách sạn hay không? Làm thế nào để tối giản hóa việc quản lý doanh thu khách sạn? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

   1. Revenue Management là gì?


Revenue Management hay còn gọi Quản lý doanh thu trong khách sạn, là phương pháp giúp dự đoán nhu cầu của người tiêu dùng. Qua đó, phía nhà hàng, khách sạn có thể tối ưu hóa lượng hàng tồn kho - hàng nhập thêm và giá cả của hàng hóa, tối đa hóa sự tăng trưởng của doanh thu. 

 

Chẳng hạn như việc theo dõi các loại dữ liệu và đưa ra phán đoán về nhu cầu của thị trường để có thể đưa ra quyết định có áp dụng các chương trình khuyến mãi, giảm giá. Tại vị trí Revenue Management, bạn có thể quyết định không bán phòng hôm nay với mức giá thấp mà để lại đến ngày mai bán có thể bán với giá cao hơn hoặc ngược lại.

 

   2. Làm thế nào để tối giản hóa quy trình quản lý và hạn chế tối đa thất thoát doanh thu

Để hạn chế tối đa thất thoát doanh thu, việc kiểm tra hàng hóa, dụng cụ nên được kiểm tra theo một quy trình rõ ràng, bài bản. Đối với các đơn vị nhà hàng, khách sạn lớn, các khâu xuất - nhập kho diễn ra rất thường xuyên, tương tự với vấn đề tồn kho. Nếu không quản lý hiệu quả, chặt chẽ sẽ mang đến thất thoát rất lớn cho chủ khách sạn.

 

Các hệ thống hỗ trợ quản lý doanh thu, kiểm kê kho hàng đã xuất hiện và được rất nhiều đơn vị nhà hàng, khách sạn sử dụng. Các nhân viên tại vị trí Revenue Management nên liên tục học hỏi và cập nhật để có thể mang lại hiệu quả quản lí thu chi cao nhất cho nhà hàng, khách sạn.


   3. Địa chỉ uy tin học nghiệp vụ Revenue Management

 

Một trong số những địa chỉ uy tín nhất để đăng ký khóa học nghiệp vụ Revenue Management là GH Hospitality đã giới thiệu, nội dung khóa học Quản lý doanh thu trong khách sạn sẽ bao gồm

  • Hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm dự đoán thị trường

  • Hướng dẫn cách làm chiến lược giá, chính sách giá tối ưu

  • Phân tích số liệu của khách sạn, các bảng thống kê từ doanh thu, nguồn bookings

  • Chọn lọc các kênh bookings sử dụng và cách để trao đổi, chốt các điều khoản, hợp đồng 

  • Hướng dẫn viết và đọc hiểu các loại báo cáo

 

Mục tiêu đào tạo của khóa học Revenue Management - Quản lý doanh thu trong khách sạn tại GH Hospitality là giúp người học biết và hiểu cách tối ưu hóa doanh thu bán phòng bằng cách phân tích đúng tâm lý khách hàng, đọc hiểu các loại báo cáo và đánh giá được tương đối thị trường, để từ đó đưa ra những dự đoán phù hợp cho chiến lược xây dựng giá.

 

Khóa học nghiệp vụ này hiện đã có thể đăng ký học offline tại Hà Nội, hoặc học online đối với những đối tượng học viên ở xa, không tiện học trực tiếp.

 

GH Hospitality cung cấp các giải pháp quản lý vận hành, setup ban đầu, đào tạo, đại diện bán phòng qua kênh trực tiếp và kênh OTA cho các cơ sở kinh doanh lưu trú. Với nhiều năm kinh nghiệm, GH Hospitality tự tin rằng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề, băn khoăn một cách chuyên nghiệp và tư duy chiến lược thành công.

 

BẢN TIN BẠN QUAN TÂM

Tư vấn set up vận hành và quản lý khách sạn

Dịch vụ hỗ trợ chuẩn bị cho dự…

Food & Beverage - Nhà Hàng

KHÓA HỌC FOOD & BEVERAGE Bạn đam mê…

Khóa học Front Office - Nghiệp vụ Lễ Tân

Bạn đam mê ngành khách sạn và muốn…

Housekeeping - Buồng Phòng

Cơ hội được học hỏi những kiến thức…

Sales (Corp/TA/OTAs) - Kinh Doanh (Công ty/Travel Agent/Online)

Sales phòng qua phương thức OTA đang là…

Human Resources - Quản Trị Nhân Sự

Human Resources, hay còn gọi là Quản trị…

Engineering - Kỹ Thuật

Vị trí Engineering làm nhiệm vụ gì trong…

Revenue Management Quản lý doanh thu trong khách sạn

Revenue Management là gì? Có giúp bạn hạn…

Kỹ năm mềm: Chăm sóc khách hàng - Customer Care

Customer care thường bao gồm những gì? Có…

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ HỌC THẠC SĨ TẠI ĐH QUỐC GIA

GH Hospitality tổ chức Chương trình đào tạo…

Hỗ trợ Sales & Marketing cho khách sạn

Khóa học về cách gia tăng doanh số…