VẬN HÀNH CÁC KÊNH OTA CHO KHÁCH SẠN

Thứ hai - 12/12/2022 18:17

Hơn 50% lượng khách đặt phòng khách sạn thông qua các kênh chuyển đổi Sale phòng OTA, nhưng nhiều chủ nhà hàng, khách sạn vẫn chưa tối ưu được chi phí và vận dụng tốt các nền tảng này. Vậy để hiểu rõ hơn về nền tảng cũng như có thêm kiến thức, kinh nghiệm, hãy cùng GH tham khảo bài viết tổng hợp dưới đây nhé!

  1. Sale phòng OTA là gì? Định nghĩa và vai trò đối với khách sạn, nhà hàng

 

Sale phòng OTA là biện pháp bán phòng thông qua Online Travel Agent. Các kênh OTA nổi tiếng trong lĩnh vực lưu trú hiện nay có thể kể đến Booking, Airbnb, Agoda, Tripadvisor,...

 

Những nhân viên làm việc tại vị trí Sale phòng OTA phụ trách việc quản lý và vận hành các kênh OTA của khách sạn, cũng như tìm kiếm các đối tác OTA mới phù hợp để gia tăng doanh số cho khách sạn.

 

So với marketing trên các nền tảng social, cạnh tranh trên các kênh sale phòng OTA mạnh mẽ và gay gắt hơn. Vậy nên các khách sạn lớn thường có riêng một bộ phận chuyên gia phụ trách lĩnh vực này để tối ưu ngân sách và nguồn khách từ các nền tảng này.

 

Công việc của vị trí Sale phòng OTA thường xoay quanh việc trực tiếp tham gia vào công việc bán phòng, làm cầu nối giữa khách sạn và khách hàng, quản lý thông tin, nội dung hình ảnh của khách sạn trên các trang booking, đề xuất xây dựng và triển khai các kế hoạch truyền thông, khuyến mãi.

 

  1. Học sale phòng OTA ở đâu? Nội dung khóa học gồm những nội dung gì?

 

GH Hospitality là đơn vị có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và chuyên môn trong việc đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao cho những vị trí thuộc ngành nhà hàng - khách sạn. Các khóa học được quan tâm nhiều nhất tại GH Hospitality bao gồm những nội dung về Front Office, Housekeeping, F&B,... hoặc dịch vụ tư vấn, setup vận hành và quản lý khách sạn. 

 

Tham gia vào khóa học Sale phòng OTA của GH Hospitality, bạn có thể hiểu rõ và nắm vững kiến thức về cách thức vận hành các trang sale phòng OTA. Bạn được học cách và thực hành việc xây dựng các chiến lược giá khác nhau dành cho các nền tảng OTA khác nhau. quản lý doanh thu, chi phí trong phân khúc bán hàng online nhằm tối ưu hóa biên độ lợi nhuận trên các kênh OTAs.

 

1.Tổng quan về OTA

2.Các hệ thống OTA trên thế giới

3.Cấu trúc giá trên OTA

4.Chiến lược giá trên OTA

5. Báo cáo

 

GH Hospitality cung cấp các giải pháp quản lý vận hành, setup ban đầu, đào tạo, đại diện bán phòng qua kênh trực tiếp và kênh OTA cho các cơ sở kinh doanh lưu trú. Với nhiều năm kinh nghiệm, GH Hospitality tự tin rằng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề, băn khoăn một cách chuyên nghiệp và tư duy chiến lược thành công.

 

Hy vọng bài viết trên của GH Hospitality đã cung cấp đủ thông tin để giải đáp băn khoăn cho các bạn đọc về vị trí Sale phòng OTA và ngành Khách sạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ GH Hospitality - Support Central Group để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

 

Email: ghtraining@ghhospitality.com 

Hotline: 098 216 2386

Địa chỉ: Số 19 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

 

BẢN TIN BẠN QUAN TÂM

Tư vấn set up vận hành và quản lý khách sạn

Dịch vụ hỗ trợ chuẩn bị cho dự…

Food & Beverage - Nhà Hàng

KHÓA HỌC FOOD & BEVERAGE Bạn đam mê…

Khóa học Front Office - Nghiệp vụ Lễ Tân

Bạn đam mê ngành khách sạn và muốn…

Housekeeping - Buồng Phòng

Cơ hội được học hỏi những kiến thức…

Sales (Corp/TA/OTAs) - Kinh Doanh (Công ty/Travel Agent/Online)

Sales phòng qua phương thức OTA đang là…

Human Resources - Quản Trị Nhân Sự

Human Resources, hay còn gọi là Quản trị…

Engineering - Kỹ Thuật

Vị trí Engineering làm nhiệm vụ gì trong…

Revenue Management Quản lý doanh thu trong khách sạn

Revenue Management là gì? Có giúp bạn hạn…

Kỹ năm mềm: Chăm sóc khách hàng - Customer Care

Customer care thường bao gồm những gì? Có…

HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ HỌC THẠC SĨ TẠI ĐH QUỐC GIA

GH Hospitality tổ chức Chương trình đào tạo…

Hỗ trợ Sales & Marketing cho khách sạn

Khóa học về cách gia tăng doanh số…